Chuyển tới nội dung
Đi chứ, tại sao không

Đi chứ, tại sao không

13-10-2019

Một buổi chia sẻ thật đặc biệt, chia sẻ cho một công ty khác không phải FPT, nhưng lại có rất nhiều khuôn mặt FPT, chia sẻ những điều rất cũ, những điều tôi đã nói với các bạn từ 10, 15 năm trước, nhưng lại là những điều rất mới với các bạn trên cương vị người khởi nghiệp

ĐI CHỨ, TẠI SAO KHÔNG ?

3-4 năm nay đã đi chia sẻ, thuyết trình ở rất nhiều lớp học, rất nhiều hội thảo summit, rất nhiều lớp MBA, MiniMBA, CEO khởi nghiệp, rất nhiều lớp đào tạo nội bộ của doanh nghiệp, chưa bao giờ tôi phải lăn tăn khi nhận lời. Tôi coi đi chia sẻ như là một sự trả nghĩa, đền đáp lại xã hội, đền đáp lại sự hỗ trợ, giúp đỡ, tin cậy và yêu quí của khách hàng, đối tác, cộng sự và cộng đồng đã dành cho tôi và cho FPT trong suốt mấy chục năm qua.

Thế mà lần này trước khi đến chia sẻ với các bạn FTI Global, tôi lại lăn tăn. Lăn tăn là vì hầu hết dàn lãnh đạo cao nhất của FTI là manager cũ của FPT, là cộng sự cũ của tôi ở FPT IS, họ vừa mới rời FPT ra lập nghiệp riêng được dăm tháng.

Đã có những cảnh báo: “anh đi chia sẻ như thế, sẽ có người nghĩ là anh cổ vũ, khuyến khích các bạn rời bỏ FPT ra lập nghiệp riêng”.

Nhưng tôi không thể không nhận lời khi mà Chủ tịch CEO của FTI đề nghị. Trong 3-4 năm qua tôi đã đi chia sẻ cho hàng nghìn các bạn trẻ khởi nghiệp, ở các khoá học khác nhau ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng.... thì lẽ nào tôi lại không chia sẻ cho những cộng sự cũ, những người đã từng sát cánh cùng tôi suốt 20 năm, 25 năm qua, sát cánh ngay từ những ngày đầu tôi bước sang nghiệp kinh doanh.

Một buổi chia sẻ thật đặc biệt, chia sẻ cho một công ty khác không phải FPT, nhưng lại có rất nhiều khuôn mặt FPT, chia sẻ những điều rất cũ, những điều tôi đã nói với các bạn từ 10, 15 năm trước, nhưng lại là những điều rất mới với các bạn trên cương vị người khởi nghiệp.

“Buổi hôm nay thật tuyệt vời và mang lại giá trị vượt hơn tất cả, bọn em đang rất phấn khởi, khí thế lắm anh ạ”, “Buổi chia sẻ rất hay, rất thuyết phục, đầy cảm xúc. Anh em rất thích, học được nhiều lắm, muốn hỏi nhiều lắm...”.

Đấy là nội dung những tin nhắn tôi nhận đươc khi về đến nhà.

Đi tiếp chứ, tại sao không nhỉ?

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạnYêu cầu tư vấn