Chuyển tới nội dung
Sản phẩm

SAP Business One

SAP Business One là hệ thống ERP hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ toàn cầu. SAP B1 giúp quản lý tất cả các nghiệp vụ tài chính kế toán, bán hàng, mua hàng, sản xuất, quản lý kho,… trên cùng một hệ thống cơ sở dữ liệu duy nhất.
SAP Business One

Tổng quan về
SAP Business One

SAP Business One (SAP B1) là một công cụ quản trị nguồn lực doanh nghiệp đắc lực được thiết kế riêng nhằm góp phần tinh giản bộ máy, tìm ra cách thức quản lý hiệu quả để tận dụng tất cả nguồn lực sẵn có cũng như giảm thiểu chi phí vận hành và nâng cao hiệu quả hoạt động. SAP B1 cung cấp một cái nhìn hoàn thiện với toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp từ tài chính kế toán đến sản xuất, bán hàng, mua hàng, quản lý tồn kho, nhân sự,... Đơn giản, hiệu quả với chi phí hợp lý, SAP Business One hỗ trợ người dùng trong việc hệ thống hóa và xử lý thông tin theo thời gian thực từ đó rút ngắn thời gian ra quyết định, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

(Nguồn: Internet)

SAP là gì?

SAP (Systems, Applications and Products in Data Processing) được phát triển bởi công ty SAP SE, công ty phần mềm lớn nhất Châu Âu có trụ sở tại Walldorf, Đức.

SAP là phần mềm ERP được phát triển để giúp doanh nghiệp hệ thống hóa dữ liệu, từ đó quản lý tất cả các hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả. SAP hỗ trợ phân tích dữ liệu và quản lý luồng thông tin hiệu quả giữa các bộ phận, nhờ đó cải thiện đáng kể thời gian ra quyết định, nâng cao năng suất và hiệu suất hoạt động.

SAP Business One là gì?

SAP Business One là giải pháp quản trị toàn diện, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu quản trị của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

SAP B1 tích hợp tất cả thông tin kinh doanh quan trọng của doanh nghiệp từ các bộ phận chức năng kinh doanh cốt lõi khác nhau, bao gồm: Tài chính, Bán hàng, Quản lý quan hệ khách hàng, Mua hàng, Sản xuất, Quản lý hàng tồn kho,... Tất cả thông tin được lưu trữ trong cùng một cơ sở dữ liệu, cùng một hệ thống có tính bảo mật cao giúp doanh nghiệp có thể truy cập và tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Hệ thống ERP SAP B1 giúp truy cập tới các chức năng khác nhau trong doanh nghiệp.

Tại sao nên chọn SAP B1?

 1. Tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý doanh nghiệp.
 2. Giảm chi phí quản lý doanh nghiệp từ những khoản tài chính, mua bán, tồn kho, từ quản lý quan hệ khách hàng đến quản lý dự án, những hoạt động nhân sự,…
 3. Cung cấp thông tin ngay khi có nhu cầu, giúp đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn.
 4. Đồng bộ hóa dữ liệu giúp giảm thiểu chênh lệch, tránh phải nhập liệu nhiều lần.
 5. SAP B1 hỗ trợ báo cáo VAS, phù hợp với chuẩn mực kế toán của Việt Nam.
 6. SAP B1 có tốc độ xử lý nhanh trong thời gian thực, giao diện thân thiện với người dùng, kể cả đối tượng không có chuyên môn về CNTT.

Chi phí đầu tư cho hệ thống SAP B1

SAP Business One được thiết kế để phù hợp với nhu cầu và ngân sách của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chi phí SAP Business One được tính trên cơ sở người dùng định danh (named user), vậy nên tổng chi phí dự án sẽ gồm phí bản quyền theo số lượng người dùng doanh nghiệp, chi phí bảo trì, và phí triển khai. Với cấu trúc mô đun, doanh nghiệp có thể đầu tư theo nhu cầu quản trị hiện tại và nâng cấp khi doanh nghiệp phát triển hơn trong tương lai.

Bài viết trên tổng hợp những thông tin tổng quan nhất về sản phẩm SAP Business One, Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn

Đọc tiếp Thu gọn

Một số tính năng
vượt trội của SAP B1

Kế toán
Tự động hóa hoạt động xử lý cho tất cả những quá trình kế toán tất yếu như ghi chép mục nhật ký, tài khoản phải thu và tài khoản phải trả.

Kiểm soát dòng tiền
Quản lý tiền ra/vào, giám sát tài sản mặc định, kiểm soát ngân sách, và kiểm soát chi phí dự án với độ chính xác và hiệu quả cao hơn.

Quản lý tài sản cố định
Đơn giản hóa việc quản lý tài sản cố định, tránh nhập liệu thủ công lặp đi lặp lại.

Ngân hàng và đối chiếu
Xử lý đối chiếu, sao kê ngân hàng và những khoản thanh toán nhanh hơn thông qua các phương thức khác nhau bao gồm séc, tiền mặt và chuyển khoản ngân hàng

Báo cáo tài chính và phân tích
Tạo ra những bản báo cáo tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh từ dữ liệu thời gian thực để cải thiện những quy trình lập kế hoạch và đánh giá kiểm toán của doanh nghiệp.

Quản lý bán hàng và cơ hội
Theo sát các cơ hội bán hàng và các hoạt động chính trong suốt chu kỳ bán hàng.

Quản lý chiến dịch tiếp thị
Tạo, quản lý và phân tích những hoạt động tiếp thị, từ đó có cơ sở xây dựng các chiến dịch tiếp theo nhằm tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, hoàn thành mục tiêu.

Quản lý quan hệ khách hàng
Lưu trữ thông tin khách hàng trên hệ thống bằng cách đồng bộ hóa và quản lý các liên hệ khách hàng được lưu trữ trong Microsoft Outlook.

Quản lý dịch vụ
Tạo và quản lý hợp đồng bảo hành một cách hiệu quả, đồng thời nhập và phản hồi các cuộc gọi dịch vụ nhanh chóng.

Báo cáo và phân tích
Thiết kế những bản báo cáo chi tiết trong bán hàng - từ dự báo đến theo dõi quá trình bằng các mẫu báo cáo theo nhu cầu.

Tối ưu hóa những hoạt động mua hàng và kiểm soát chi phí bằng cách quản lý quy trình mua hàng (từ đặt hàng đến thanh toán) bao gồm: hóa đơn, hàng trả lại và những khoản chi phí,…

Mua hàng
Hợp lý hóa các quy trình mua hàng: đặt hàng, tạo đơn đặt hàng, tạo biên lai, quản lý hàng trả lại,...

Quản lý master data
Tập trung các quy trình mua hàng bằng cách quản lý dữ liệu chi tiết trong một giao diện thân thiện với người dùng. Xem số dư tài khoản, phân tích mua hàng, duy trì thông tin mua hàng chi tiết với bảng giá và thông tin thuế,…

Tích hợp kho và kế toán
Đồng bộ hóa dữ liệu theo thời gian thực của biên lai hàng hóa và mức tồn kho trong kho để thực hiện kế hoạch mua hàng một cách dễ dàng. Tự động tạo một tài khoản thanh toán hóa đơn mua hàng hoặc biên nhận hàng hóa.

Tài khoản phải trả
Giảm chi phí và tối ưu hóa các mối quan hệ chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. Xử lý các tài khoản phải trả hóa đơn, hủy bỏ và ghi nhớ tín dụng với tham chiếu đơn đặt hàng; kế hoạch nhu cầu vật chất; và lên lịch mua hàng cho phù hợp

Báo cáo
Tạo báo cáo tích hợp với dữ liệu thời gian thực và hiển thị chúng ở các định dạng báo cáo hoặc bảng điều khiển khác nhau để có cái nhìn tổng quan về những gì quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của doanh nghiệp, cho dù doanh nghiệp đang sử dụng máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

Hỗ trợ việc ra những quyết định nhanh chóng dựa trên số liệu real time. Trong hệ thống SAP B1 có các loại báo cáo:

 • Báo cáo phân tích (có sẵn) trên từng phân hệ
 • Báo cáo đặc thù theo ngành (FTI sẽ thiết kế và xây dựng theo nhu cầu của Doanh Nghiệp)
 • Báo cáo VAS theo chuẩn mực kế toán Việt Nam

Giao diện sử dụng và báo cáo
Thiết kế bảng điều khiển có trực quan, dễ tương tác và báo cáo trả lời các câu hỏi quan trọng nhất của doanh nghiệp. Người quản lý cũng có thể theo dõi doanh thu, chi phí, và dòng tiền một cách chính xác; đánh giá hiệu suất; và có hành động khắc phục nhanh chóng.

Phân tích thời gian thực
Truy vấn thông tin nhanh chóng theo thời gian thực. Với SAP Business One, doanh nghiệp có thể đơn giản hóa việc tìm kiếm, phân tích dữ liệu, đồng thời tiết kiệm thời gian tạo các báo cáo quản trị theo nhu cầu.

SAP B1 giúp tối ưu hóa kế hoạch sản xuất và tránh xảy ra sai sót/ thiếu hụt nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất.

Định mức nguyên vật liệu (Bill of Materials - BOM)
Quản lý số lượng nguyên vật liệu định mức theo từng thành phẩm, bán thành phẩm

Lệnh sản xuất
Tạo, quản lý danh sách các lệnh sản xuất đang thực hiện.

Quản lý thông tin tổng quan lệnh sản xuất
Số lượng nguyên vật liệu thưc tế xuất, thành phẩm thực tế nhập, Số lượng lỗi, số lượng đạt.

Xuất kho nguyên vật liệu cho sản xuất
Nhập kho thành phẩm, bán thành phẩm từ sản xuất.

Cho phép người dùng xác định kịch bản, lập kế hoạch cung ứng hàng hóa, từ đó dự đoán nhu cầu nguyên vật liệu tương ứng.

Khuyến nghị đặt mua nguyên vật liệu và tạo lệnh sản xuất dựa trên các dữ liệu đầu vào bao gồm: Đơn hàng bán, đơn hàng mua đang thực hiện, kế hoạch sản xuất đã tạo, định mức nguyên vật liệu, tồn kho,... Từ các khuyến nghị này, MRP cho phép tự động tạo đơn hàng mua và lệnh sản xuất.

Giảm lỗi trong sản xuất với quy trình chặt chẽ hơn, cho phép nhiều người sử dụng thông tin hiệu quả hơn.

Giảm chi phí trực tiếp bằng cách xem xét số lượng đặt hàng, giúp người dùng tận dụng các kích cỡ lô sản xuất tiêu chuẩn.

Ứng dụng SAP B1 trên điện thoại (Mobile App)

Với các ứng dụng di động của SAP Business One, doanh nghiệp có thể truy cập nhanh, dữ liệu real time để giúp doanh nghiệp điều hành doanh nghiệp của mình từ mọi nơi, mọi lúc.

 • Xem báo cáo
 • Phê duyệt các chứng từ
 • Phục vụ bộ phận Sale tạo đơn hàng
 • Xem tồn kho, công nợ khách hàng, NCC,…

FAQs
Câu hỏi thường gặp

SAP Business One có hỗ trợ tiếng Việt không?

SAP Business One hỗ trợ đa ngôn ngữ nhưng chưa có phiên bản tiếng Việt. Do đó, FTI tự phát triển thêm phần tiếng Việt cho khách hàng trong quá trình triển khai

SAP Business One có giá bao nhiêu?

Chi phí đầu tư cho việc triển khai SAP Business One phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp, gồm: các mô-đun cần dùng cho quản trị, số lượng người dùng, loại người dùng, phạm vi triển khai (số chi nhánh, nhà máy,...), những phát sinh trong quá trình triển khai.

Các loại license dùng cho SAP Business One là gì?

SAP Business One có hai loại bản quyền (License) chính: Professional User và Limited User
Professional User: Được cấp full quyền trên hệ thống (Dành cho nhà quản trị)
Limited User: Được phân quyền theo chức năng, vai trò (Thường dành cho nhân viên)

Đơn vị phân phối SAP Business One?

SAP Business One được bán và hỗ trợ bởi mạng lưới các nhà phân phối do SAP SE ủy quyền.

SAP Business One phù hợp với những ngành công nghiệp nào?

SAP Business One được thiết kế để sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Dựa trên hoạt động đánh giá khách hàng đã được thiết lập, SAP Business One được các công ty xem xét để sử dụng phổ biến nhất trong các ngành sản xuất, phân phối và thương mại & dịch vụ.

Các công ty có quy mô sử dụng SAP Business One?

Giải pháp SAP Business One được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

SAP Business One hỗ trợ chạy trên hệ điều hành nào?

SAP Business One được thiết kế chạy trên nền tảng hệ điều hành Microsoft. Ngoài ra, nhằm thuận tiện cho khách hàng trong quá trình sử dụng, SAP B1 có phiên bản Mobile Apps.

SAP Business One có thể tùy chỉnh được không?

SAP Business One cung cấp các tùy biến rộng rãi. Bộ công cụ phát triển phần mềm của SAP Business One cung cấp các giao diện lập trình, mã mẫu, tài liệu và nhiều tiện ích cho phép tùy chỉnh chức năng của chương trình theo nhu cầu quản trị.

SAP Business One có hỗ trợ tích hợp các phần mềm bên thứ 3 không?

SAP Business One có thể tích hợp với các phần mềm do bên thứ 3 phát triển. Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động của hệ thống SAP B1, Quý Doanh nghiệp nên tham khảo ý kiến của đơn vị tư vấn trước khi thực hiện tích hợp.
Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạnYêu cầu tư vấn